โทรศัพท์และแอพ

วิธีปิดการใช้งานการแนะนำเพื่อนบน Facebook

โลโก้เฟสบุ๊คใหม่

หากคุณมีเพื่อนน้อยใน ขอบคุณคุณลักษณะการแนะนำเพื่อนใน . คุณจะได้รับแจ้งให้เพิ่มคนที่คุณอาจไม่จำเป็นต้องรู้จัก . หากคุณต้องการปิดคำแนะนำเหล่านี้ นี่คือสิ่งที่คุณต้องทำ

ปิดใช้งานการแนะนำเพื่อน Facebook บน Windows และ Mac

หากคุณกำลังใช้เว็บไซต์เดสก์ท็อป Facebook บนพีซีหรือ Mac ที่ใช้ Windows 10 คุณสามารถปิดการแนะนำเพื่อนในการตั้งค่าบัญชีของคุณ ในการทำเช่นนั้น เปิด Facebook และเข้าสู่บัญชีของคุณ

เมื่อเข้าสู่ระบบแล้ว ให้คลิกไอคอนเมนูลูกศรชี้ลงที่มุมขวาบน จากเมนูดรอปดาวน์ ให้เลือก การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว> การตั้งค่า.

การตั้งค่า." width=”457″ height=”479″ />

ในเมนูการตั้งค่า Facebook ของบัญชีของคุณ ให้คลิกที่ "ตัวเลือก"ประกาศ" ทางซ้าย.

ในเมนูการตั้งค่า Facebook ให้แตะที่ตัวเลือก "การแจ้งเตือน"

ค้นหา "คนที่คุณอาจรู้จัก"ในรายการ"การตั้งค่าการแจ้งเตือน"

ในเมนู "การแจ้งเตือน" ของ Facebook ให้แตะตัวเลือก "คนที่คุณอาจรู้จัก"

Facebook จะแจ้งให้คุณแนะนำเพื่อนด้วยวิธีต่างๆ หากคุณต้องการปิดการแนะนำเพื่อนบางคน (แต่ไม่ต้องสนใจคำแนะนำในแอพ) ให้แตะแถบเลื่อนข้างตัวเลือกต่างๆ ที่แสดง (รวมถึงข้อความ Push, อีเมล และ SMS)

หากคุณต้องการปิดการแนะนำเพื่อนทั้งหมดบน Facebook ให้เลือกแถบเลื่อนถัดจาก "ตัวเลือก"อนุญาตการแจ้งเตือนบน Facebook"
การดำเนินการนี้จะหยุดการแจ้งเตือนทั้งหมด

คุณอาจสนใจที่จะดู:  วิธีการติดตั้ง iOS 14 / iPad OS 14 Beta ตอนนี้? [สำหรับผู้ที่ไม่ใช่นักพัฒนา]

คลิกแถบเลื่อนข้างตัวเลือกต่างๆ ที่อยู่ในเมนูการตั้งค่า People You May Know เพื่อปิดการแนะนำเพื่อน หรือแตะ Allow Notifications on Facebook เพื่อปิดการใช้งานทั้งหมด

เมื่อปิดใช้งานการตั้งค่านี้ Facebook จะไม่แนะนำบัญชีผู้ใช้อื่นให้เพิ่มเป็นเพื่อนบนเว็บไซต์ Facebook หรือในแอป Facebook บนมือถืออีกต่อไป หากคุณต้องการเพิ่มเพื่อนบน Facebook คุณจะต้องค้นหาและเพิ่มพวกเขาด้วยตนเอง

ปิดใช้งานคำแนะนำเพื่อน Facebook บน Android, iPhone และ iPad

หากคุณต้องการใช้ Facebook บน อุปกรณ์ Android أو iPhone أو iPad คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าบัญชีเพื่อปิดใช้งานการแนะนำเพื่อนในแอปได้ การตั้งค่านี้อยู่ที่ระดับบัญชี ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่คุณทำในแอปจะปรากฏบนเว็บไซต์ด้วย

ในการเริ่มต้น ให้เปิดแอพ Facebook บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตและเข้าสู่ระบบ (หากยังไม่ได้ดำเนินการ) แตะที่ไอคอนเมนูแฮมเบอร์เกอร์ที่มุมบนขวาซึ่งอยู่ใต้ไอคอน Facebook Messenger ได้ .

ในแอพ Facebook ให้แตะไอคอนเมนูแฮมเบอร์เกอร์

ในรายการ ให้เลื่อนลงแล้วแตะ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว> การตั้งค่า.

การตั้งค่า." width=”486″ height=”600″ />

หากต้องการเข้าถึงการตั้งค่าคำแนะนำของ Facebook ให้เลื่อนไปที่ "การตั้งค่าและกดตัวเลือกการตั้งค่าการแจ้งเตือน"

ในเมนู "การตั้งค่า" ให้แตะตัวเลือก "การตั้งค่าการแจ้งเตือน"

ในรายการ”การตั้งค่าการแจ้งเตือน, คลิกที่ตัวเลือกคนที่คุณอาจรู้จัก"

คลิกบุคคลที่คุณอาจรู้จักในเมนูการตั้งค่าการแจ้งเตือน

เช่นเดียวกับเมนูการตั้งค่าบน Facebook คุณจะสามารถปิดใช้งานการแจ้งเตือนการแนะนำเพื่อนแต่ละคนได้โดยการกด อีเมล หรือ SMS โดยแตะที่แถบเลื่อนถัดจากแต่ละตัวเลือก

หากคุณต้องการปิดการใช้งานการแนะนำเพื่อนทั้งหมดบน Facebook ให้แตะแถบเลื่อน “อนุญาตการแจ้งเตือนบน Facebook"

คุณอาจสนใจที่จะดู:  วิธีกู้คืนข้อความที่ถูกลบบน Facebook Messenger

ในรายการคนที่คุณอาจรู้จัก ให้แตะแถบเลื่อนต่างๆ เพื่อปิดการแจ้งเตือนแต่ละรายการ หรือแตะอนุญาตการแจ้งเตือนบน Facebook เพื่อปิดการแนะนำเพื่อนทั้งหมด

คุณจะต้องยืนยันว่าต้องการปิดการแจ้งเตือนการแนะนำมิตรภาพทั้งหมด คลิกที่ "ปิด"เพื่อยืนยัน

หากต้องการปิดการแนะนำเพื่อน ให้แตะ "ปิด" เพื่อยืนยัน

แถบเลื่อนจะเปลี่ยนเป็นสีเทาเมื่อปิดการตั้งค่า ซึ่งจะปิดการแนะนำเพื่อนทั้งหมดในบัญชีของคุณ

เราหวังว่าคุณจะพบว่าบทความนี้มีประโยชน์ในการรู้วิธีปิดการใช้งานการแนะนำเพื่อนบน Facebook แบ่งปันความคิดเห็นของคุณในความคิดเห็น

ก่อนหน้า
วิธีปิดป๊อปอัป "บันทึกรหัสผ่าน" ที่น่ารำคาญใน Google Chrome
ตัวต่อไป
คำอธิบายการตั้งค่าเราเตอร์ของเรารุ่น ZTE ZXHN H188A

ทิ้งข้อความไว้